CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM

KCN Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai
Đồng Nai
(084 - 0613) 921 502 - 09
(084 - 0613) 921 514
Thủy sản, thức ăn gia súc, thực phẩm. bột mì
Giới thiệu

Tập đoàn C.P.(Charoen Pokphand) là một tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực Công - Nông nghiệp, điển hình là lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, hoạt động chăn nuôi, sản xuất lương thực, thực phẩm chất lượng cao và an toàn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tập đoàn C.P. (Thái Lan) đầu tư vào Việt Nam từ năm 1988, sau khi Việt Nam mở cửa năm 1986 theo chủ trương Đổi Mới, với hình thức mở văn phòng kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 1993 thành lập Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam, tên tiếng Anh là C.P. Việt Nam Livestock Co.,Ltd. và xây nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Đồng Nai, miền Nam Việt Nam, đồng thời là trụ sở chính của Công ty cho tới ngày nay. Năm 2009 Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam hợp nhất với Công ty TNHH Charoen Pokphand Việt Nam trở thành Công ty C.P. Vietnam Livestock Corporation và sau đó vào năm 2011 đổi tên thành C.P. Vietnam Corporation (Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam ).

C.P. Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Nông - Công nghiệp, ngành thực phẩm khép kín: chăn nuôi, chế biến gia súc, gia cầm và thủy sản. Từ đó cho đến nay, C.P. Việt Nam không ngừng mở rộng sản xuất và hoạt động trong 3 lĩnh vực chính như: thức ăn chăn nuôi (feed), trang trại (farm) và thực phẩm (Food), được thể hiện theo sơ đồ sau đây:

Ngành Feed: hiện nay, C.P. Việt Nam có 8 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi kèm với các hoạt động tiếp theo, trong đó được chia thành 4 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm, 3 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thủy sản và 1 nhà máy sấy ngô. Thức ăn chăn nuôi do Công ty sản xuất được cung cấp cho mọi miền đất nước. Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm C.P. tỉnh Bình Dương là nhà máy mới nhất, được xây dựng và bắt đầu hoạt động từ năm 2009 và được đánh giá là nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất châu Á.

Ngành Farm: hiện nay, C.P. Việt Nam tiến hành chăn nuôi theo hệ thống chăn nuôi hiện đại, thân thiện với môi trường: bắt đầu từ con giống có chất lượng cho đến hệ thống chăn nuôi hiện đại được trang bị những dụng cụ, thiết bị chăn nuôi tiên tiến, chăn nuôi các loại lợn, gà thịt, gà đẻ, tôm và cá với diện tích trang trại phù hợp nhằm phục vụ đa dạng cho khách hàng trên phạm vi cả nước. Sản xuất tôm thịt và cá thịt ở các trại là nhằm cung cấp nguyên liệu cho nhà máy sản xuất thủy sản đông lạnh phục vụ xuất khẩu của Công ty.

Ngành Food, được chia làm 2 phần chính như sau:

1) Sản xuất tôm và cá xuất khẩu, trong đó nguyên liệu tôm và cá được nhập từ các trại của Công ty. Hiện nay, Công ty có 1 nhà máy chế biến thủy sản ở Đồng Nai.

2) Sản xuất các loại thực phẩm phục vụ người tiêu dùng trong nước bằng máy móc và thiết bị hiện đại nhằm cung cấp thực phẩm có hương vị tốt, vệ sinh và an toàn, không chứa chất tồn dư. Hiện nay, Công ty có 2 nhà máy, một nhà máy ở Đồng Nai và một nhà máy ở thủ đô Hà Nội. Nhà máy ở Hà Nội mới đi vào sản xuất từ giữa năm 2012, đây là một nhà máy hiện đại, sử dụng các tiêu chuẩn đáp ứng cho xuất khẩu để làm nền tảng xây dựng nhà máy. Ngoài ra C.P. Việt Nam còn xây dựng các hệ thống kinh doanh hàng hóa thành phẩm của Công ty như: gà nướng 5 sao, C.P. Freshmart, C.P. Shop hoặc Tủ lạnh công cộng để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.

Một hoạt động quan trọng nữa mà Công ty khuyến khích và ủng hộ mọi cán bộ công nhân viên tham gia đóng góp xây dựng thành hệ thống, đó là hoạt động đền ơn đáp nghĩa xã hội hay đền ơn đáp nghĩa đất nước (CSR). Trước đây hoạt động này được thực hiện một cách phân tán theo vùng mà Công ty có chi nhánh hoặc đang tiến hành hoạt động kinh tế, nay đã được thay đổi thông qua việc thành lập Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam (CPV’S Donation Fund). Ý tưởng thực hiện là nhằm làm cho nhân viên có phần đóng góp và hiểu biết thực sự về hoạt động CSR. CSR gồm các hoạt động chính như : hiến máu nhân đạo, y tế tình nguyện, các hoạt động giúp đỡ cộng đồng, trường học bao gồm cả việc hỗ trợ cho người tàn tật và những người kém may mắn trong xã hội. Hoạt động CSR đã được C.P. Việt Nam thực hiện liên tục kể từ khi thành lập đến nay. Những hoạt động này đã nhận được sự khen ngợi rất nhiều từ các cơ quan nhà nước và nhân dân Việt Nam. Điều đó được thể hiện qua sự hợp tác thực hiện những hoạt động này ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là cán bộ nhân viên Công ty và sự hợp tác của cơ quan nhà nước, khách hàng Công ty và các tầng lớp nhân dân.

Các hoạt động kinh doanh và hoạt động xã hội luôn tuân theo chủ trương 3 lợi ích của ngài Dhanin Chearavanont Chủ tịch Hội đồng quản trị và Chủ tịch ban điều hành Tập đoàn Charoen Pokphand (Chủ trương 3 lợi ích là : lợi ích quốc gia, nhân dân và công ty) làm cho hoạt động kinh doanh của C.P. Việt Nam tại Việt Nam không ngừng lớn mạnh và bền vững trong sự ủng hộ của anh chị em người Việt Nam.

Điều vô cùng đặc biệt là Công ty có cơ hội đóng góp cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam bằng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, điều đó phát sinh sự bền vững lâu dài cho sự nghiệp đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. 
 

Lịch sử đầu tư của Tập đoàn Charoen Pokphand tại Việt Nam.

- Năm 1986 : Việt Nam thực hiện chính sách đổi mới kinh tế và mở cửa đầu tư nước ngoài.

- Năm 1988: Có cuộc tiếp xúc giữa Tập đoàn Charoen Pokphand và đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan về lĩnh vực đầu tư.

- Năm 1989: Nhân viên Tập đoàn Charoen Pokphand đến khảo sát thị trường và thành lập bộ phận Thương mại Quốc tế nhằm nghiên cứu cơ hội đầu tư theo luật đầu tư của Việt Nam.

- Năm 1990 : Xin cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Thành Phố Hồ Chí Minh từ Bộ Thương mại Việt Nam .

- Năm 1991 : Đại diện lãnh đạo cao nhất của tập đoàn Charoen Pokphand đã có các cuộc gặp mặt với chính phủ Việt Nam và thỏa thuận đầu tư. Chủ tịch của Tập đoàn Charoen Pokphand đã tặng 10 tấn hạt giống ngô đến chính phủ Việt Nam với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nông nghiệp Việt Nam, đó cũng chính là nguyện vọng của Tập đoàn Charoen Pokphand khi đầu tư vào Việt Nam.

- Năm 1992 : Tập đoàn Charoen Pokphand xin cấp phép đầu tư kinh doanh trong trong lĩnh vực Nông nghiệp khép kín với 100% vốn từ Thái Lan và được chấp thuận đầu tư tại Tỉnh Đồng Nai.

- Năm 1993 : Tiến hành xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Tỉnh Đồng Nai và mở rộng kinh doanh chăn nuôi khép kín, song song với việc xây dựng trại gà giống và nhà máy ấp trứng..

- Năm 1996 : Mở rộng đầu tư ra miền Bắc, xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi khép kín, trại gà giống và nhà máy ấp trứng tại Tỉnh Hà Tây (hiện tại là Hà Nội) .

- Năm 1998 :Xây dựng nhà máy sản xuất hạt giống ngô tại Tỉnh Đồng Nai.

- Năm 1999 : Xây dựng nhà máy thức ăn thủy sản tại Tỉnh Đồng Nai và nhà máy sản xuất thức ăn gia súc tại Tỉnh Tiền Giang, mở rộng nhà máy ấp trứng và trại gà giống.

- Năm 2001 : Xây dựng nhà máy bao bì, nhà máy chế biến thủy sản và nhà máy chế biến thực phẩm tại Tỉnh Đồng Nai.

- Năm 2002 : Xây dựng thêm nhà máy ấp trứng thứ 3 và trại gà giống tại Tỉnh Đồng Nai, bao gồm cả việc mở rộng kinh doanh thủy sản với việc xây dựng trại ương tôm giống tại Tỉnh Phan Thiết.

- Năm 2004 : Mở rộng kinh doanh thủy sản, tăng dây chuyền sản xuất và phân phối thức ăn cá nước ngọt, xây dựng kho chứa và chi nhánh phân phối thức ăn thủy sản tại Tỉnh Cần Thơ.

- Năm 2005 : Mở rộng kinh doanh lĩnh vực trại ương và nuôi tôm thẻ chân trắng.

- Năm 2006 : Mở rộng kinh doanh lĩnh vực thực phẩm chế biến và phân phối bao gồm : heo mảnh, heo giết mổ, trứng gà so, trứng gà thuốc bắc, gà quay 5 sao, tôm chế biến, hệ thống cửa hàng C.P. Fresh Mart, C.P. Kiosk.

- Năm 2007 : Xây dựng nhà máy chế biến thức ăn cá tại Tỉnh Cần Thơ và Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Tỉnh Bình Dương.

- Năm 2009 : Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam hợp nhất với Công ty TNHH Charoen Pokphand Việt Nam trở thành Công ty C.P. Vietnam Livestock Corporation

- Năm 2010 : Xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm tại Phú Nghĩa

- Năm 2011 : Xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Tỉnh Hải Dương.

Đổi tên Công ty thành C.P.Vietnam Corporation (Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam)

- Năm 2012 : Xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Tỉnh Bình Định

Các đơn vị tài trợ

CÔNG TY TNHH UNI - PRESIDENT VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH UNI - PRESIDENT VIỆT NAM

Số 16-18, Đường ĐT 743, KCN Sóng Thần II Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

CTY TNHH NUTRECO INTERNATIONAL VIETNAM

CTY TNHH NUTRECO INTERNATIONAL VIETNAM

Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty Cổ Phần Thủy sản Việt Úc

Công ty Cổ Phần Thủy sản Việt Úc

Km1595, QL1A, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN DƯƠNG HÙNG

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN DƯƠNG HÙNG

Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, H. Đông Hải

Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản

Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản

Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, TP Hà Nội

CÔNG TY TNHH GROBEST INDUSTRIAL VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH GROBEST INDUSTRIAL VIỆT NAM

Số 9 - Đường 3A - KCN Biên Hoà 2 - TP. Biên Hoà - Đồng Nai

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long

Lô A 5, Đức Hoà 1, Đức Hòa, Long An

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM

KCN Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Phòng 303, tầng 3, nhà A7, số 10 Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình

Trung tâm Khuyến nông quốc gia

Trung tâm Khuyến nông quốc gia

Tầng 6-9, số 16 - Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội