Hội Nghề cá Nghệ An: Tiếp tục phát huy vai trò tiếng nói của ngư dân

11/08/2018 | 13:56

Chiều 19/7, Đoàn công tác của Hội Nghề cá Việt Nam do ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội và ông Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban thường vụ, Tổng Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Nghề cá Nghệ An về công tác hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch tổ chức Đại hội sắp tới.

Trong 6 tháng đầu năm, nghề cá tại Nghệ An cũng gặp những khó khăn chung của ngành thủy sản cả nước về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; dịch bệnh xảy ra hàng loạt (lần đầu tiên Nghệ An phải công bố dịch bệnh trên thủy sản); đặc biệt là hoạt động khai thác của bà con ngư dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung.

Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của tập thể, Hội Nghề cá Nghệ An đã hoàn thành tốt các hoạt động và thể hiện rõ nét vai trò trong công tác hỗ trợ người dân sau thảm họa cá chết. Tất cả các thành viên đã phối hợp sát sao, trực tiếp tham gia vào khâu truy xuất nguồn gốc và tiêu thụ sản phẩm đánh bắt của các tàu cá, xem đây là chỉ tiêu thi đua của Hội; Trong công tác hỗ trợ người dân thực hiện Nghị định 67, Hội tiến hành các buổi hướng dẫn hồ sơ, thủ tục vay vốn, cũng như hướng chỉ đạo thành lập các tổ đội hỗ trợ nhau trong khai thác, nhờ đó mà Nghị định 67 tại Nghệ An đã phát huy hiệu quả (với 57 chiếc tàu công suất lớn đã được đóng, mang lại thu nhập trung bình mỗi chuyến biển khoảng 500 triệu đồng). Trong nuôi trồng, Nghệ An đã xây dựng được quy trình nuôi không sử dụng kháng sinh và hạn chế hóa chất trên địa bàn toàn tỉnh; kết thúc vụ 1, nuôi trồng đạt 85% kế hoạch.

Thời gian tới, Hội Nghề cá Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai, duy trì đều đặn việc kết nối với người dân. Đặc biệt, Hội sẽ tiến hành tổ chức Đại hội trong tháng 8 tới đây để bầu ra Ban chấp hành mới. Ông Trần Hữu Tiến, Chủ tịch Hội Nghề cá Nghệ An, cho biết, Hội sẽ tiếp tục sát cánh và phát huy vai trò là tiếng nói của ngư dân; tiếp tục duy trì hoạt động gắn kết, xây dựng quỹ phát triển hội. Đồng thời, tiến hành các hoạt động kết nối với Tạp chí Thủy sản Việt Nam trong việc tuyên truyền về môi trường biển đảo, phổ biến pháp luật, các chủ trương, chính sách, quy định, quy chuẩn kỹ thuật của Nhà nước, của tỉnh đến hội viên, ngư dân. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên.

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Các đơn vị tài trợ

CÔNG TY TNHH UNI - PRESIDENT VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH UNI - PRESIDENT VIỆT NAM

Số 16-18, Đường ĐT 743, KCN Sóng Thần II Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

CTY TNHH NUTRECO INTERNATIONAL VIETNAM

CTY TNHH NUTRECO INTERNATIONAL VIETNAM

Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty Cổ Phần Thủy sản Việt Úc

Công ty Cổ Phần Thủy sản Việt Úc

Km1595, QL1A, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN DƯƠNG HÙNG

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN DƯƠNG HÙNG

Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, H. Đông Hải

Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản

Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản

Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, TP Hà Nội

CÔNG TY TNHH GROBEST INDUSTRIAL VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH GROBEST INDUSTRIAL VIỆT NAM

Số 9 - Đường 3A - KCN Biên Hoà 2 - TP. Biên Hoà - Đồng Nai

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long

Lô A 5, Đức Hoà 1, Đức Hòa, Long An

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM

KCN Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Phòng 303, tầng 3, nhà A7, số 10 Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình

Trung tâm Khuyến nông quốc gia

Trung tâm Khuyến nông quốc gia

Tầng 6-9, số 16 - Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội