Độ mặn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của tôm cũng như tác động đến các yếu tố chất lượng nước trong ao. Vì vậy, khi độ mặn thay đổi ngoài ngưỡng an toàn cần có những biện pháp kiểm soát kịp thời và phù hợp.
Nuôi tôm không dễ nhưng hiểu và làm đúng những điều cơ bản sẽ giúp cho ao tôm đạt năng suất và sạch bệnh. Trong quá trình nghiên cứu, làm việc, thiết kế các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) và giải pháp dữ liệu cho các trang trại trên khắp Indonesia, Công ty Công nghệ Tài chính NTTS Alune đã đưa ...
Qua một năm nhìn lại vùng chuyên nuôi tôm của huyện Ngọc Hiển mới thấy bao niềm vui cũng như những trăn trở của người dân nơi đây. Song, chuyện làm giàu từ nuôi tôm sinh thái là gam màu tươi sáng trong bức tranh tổng thể về con tôm Cà Mau.
Trong NTTS các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thức ăn như chất lượng nước, chất lượng thức ăn, cách quản lý ao, chất lượng con giống, dịch bệnh… Giảm chi phí thức ăn có vai trò quan trọng giúp nâng cao hiệu quả kinh tế. Sau đây là một số giải pháp nhằm giảm chi phí thức ăn trong nuôi cá cần ...
Ương nuôi cá chình trong hệ thống RAS cho phép tăng mật độ, tiết kiệm nước, giảm chi phí vệ sinh, đặc biệt không dùng hóa chất và kháng sinh nên sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Cá chim trắng vây vàng là loài cá biển có chất lượng thịt thơm ngon, giá trị kinh tế cao nên những năm qua, đây là đối tượng được nuôi khá phổ biến ở một số địa phương và cho thấy hiệu quả kinh tế cao.
Ngao giá còn gọi là ngao hai cùi, là loại hải sản có giá trị kinh tế cao, mô hình nuôi ngao giá đã được phát triển tại một số địa phương, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Trường Cao đẳng Kinh tế và Kỹ thuật thủy sản đã nghiên cứu xây dựng thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh ...
Ốc nhồi hay còn gọi là ốc bươu đen đang là loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng. Nuôi ốc nhồi đang là một hướng phát triển kinh tế mới, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi này. Kỹ thuật nuôi ốc nhồi được đánh giá là khá đơn giản, cách ...
Cá dứa (Pangasius kunyit) có thịt săn chắc, nhiều nạc mang lại giá trị sản xuất lớn, hiệu quả kinh tế cao, là đối tượng được ưa chuộng nhiều do nhu cầu sử dụng sản phẩm tươi và làm khô. Khô cá dứa là mặt hàng đặc sản trong phát triển du lịch hiện nay.
Ngao trắng (Meretrix lyrata) là một trong những đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam, nhưng trước đây loài này phân bố nhiều ở vùng ven biển các tỉnh phía Nam, như: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau...
Vấn đề ô nhiễm môi trường trong nuôi tôm đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất của người dân và cả những người trực tiếp nuôi tôm; khi môi trường ô nhiễm, tôm nuôi dễ nhiễm bệnh và hiệu quả nuôi trồng không cao.
Những năm gần đây, cá mú lai (còn gọi là cá mú Trân Châu) được người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nuôi khá nhiều, nhất là vùng nuôi Cam Ranh. Để chủ động nguồn con giống, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nuôi biển Nha Trang (Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III) đã nghiên cứu thành công ...