Tăng cường kiểm soát tạm nhập tái xuất tôm
18/07/2018
Mới đây VASEP đã kiến nghị Chính phủ có biện pháp tăng cường kiểm soát tạm nhập tái xuất tôm Ấn Độ và Ecuador, nhằm hạn chế tối đa tình trạng gian lận thương mại. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, cần phải siết chặt hoạt động này để tránh việc các nước biến Việt Nam thành điểm thuận lợi để trung chuyển ...
“Thẻ vàng” của EC: Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa
05/07/2018
Sau quá trình kiểm tra việc khắc phục những khuyến nghị của EC về việc tháo dỡ “thẻ vàng”, về cơ bản phía EC ghi nhận những tiến bộ từ Việt Nam, tuy nhiên để thành công cần phải gỡ triệt để những tồn tại.
Thị trường tôm châu Á: Thoát cơn khủng hoảng giá
27/06/2018
Ngành tôm toàn cầu chính thức bước vào cuộc khủng hoảng giá, thị trường ảm đạm nhưng các hãng chế biến và người nuôi tại nhiều quốc gia nuôi tôm chính đều đang nỗ lực mở lối thoát riêng.
Xuất khẩu tôm: Giải pháp nào khi giá tôm giảm
20/06/2018
Từ đầu tháng 5 đến nay, giá tôm tiếp tục giảm sâu gần sát giá thành khiến người nuôi ở vựa tôm ĐBSCL không khỏi lo lắng. Điều này không chỉ tác động trực tiếp đến người nuôi mà các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cũng lao đao.
Doanh nghiệp cá tra vượt thách thức
11/06/2018
Với việc chủ động trong đàm phán và linh hoạt trong tìm kiếm các thị trường thay thế, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đang nỗ lực vượt các rào cản thương mại để cá tra Việt Nam tiếp tục có mặt tại thị trường Mỹ và nhiều thị trường lớn khác trên thế giới.
Gỡ khó về thủ tục thuế và hải quan cho doanh nghiệp
07/06/2018
Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước hoạt động, đồng thời thu hút của đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam, mấy năm qua, nhiều thủ tục hành chính rườm rà đã được ngành chức năng Việt Nam tháo gỡ. Mới đây nhất, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có ý kiến về vấn đề này.
Xu hướng tiêu thụ tại châu Âu
30/05/2018
Châu Âu là một trong những thị trường lớn nhất của xuất khẩu cá tra Việt Nam, nhưng nhu cầu đối với cá tra đang gặp áp lực giảm trong thời gian gần đây. Song cơ hội chưa hẳn đã hết.
Giấy chứng nhận và “sức khỏe” doanh nghiệp
23/05/2018
Trong khi doanh nghiệp và VASEP đều khẳng định nếu chủ hàng và nước nhập khẩu không yêu cầu thì lô hàng thủy sản không cần giấy Chứng nhận kiểm dịch, thế nhưng, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất lại bảo có. Vậy làm gì để thống nhất, vừa đảm bảo kiểm soát lại không trễ các đơn hàng của doanh nghiệp.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
Địa chỉ cần biết