Sơ kết bình chọn Danh hiệu Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam 2014

Thứ Năm - 06/11/2014 03:38 Sáng 19/9/2014, tại Văn phòng Hội Nghề cá Việt Nam, Ban tổ chức Danh hiệu “Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam” lần thứ ba - 2014” đã có buổi họp bàn trao đổi về quá trình chuẩn bị, kết quả vòng sơ khảo và lên kế hoạch cho Lễ trao tặng dự kiến diễn ra vào tháng 11/2014.


Bắt đầu phát động từ tháng 4/2014, đến nay, qua hơn 5 tháng thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 bộ hồ sơ tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Kết quả vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 110 doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu để đề nghị Bộ NN&PTNT và Hội Nghề cá Việt Nam tặng Bằng khen. Tiếp đó, Hội đồng bình chọn sẽ xem xét để lựa chọn ra Top 100.

Chương trình bình chọn năm nay đã gặp không ít khó khăn, một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chưa thực sự nhiệt tình tham gia do nhiều yếu tố, như khó khăn về kinh tế… Tuy nhiên, được sự giúp đỡ nhiệt tình của Sở NN&PTNT, hội thủy sản và hiệp hội thủy sản các tỉnh, thành, Ban tổ chức cũng đã tìm ra được rất nhiều “tấm gương sáng”.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, PGS-TS Võ Văn Trác cho biết: Danh hiệu “Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam” lần thứ ba - 2014 có nhiều điểm mới so với hai lần tổ chức trước đó. Năm nay, Ban tổ chức ưu tiên cho các cá nhân trong lĩnh vực khai thác, các nghiệp đoàn nghề cá, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng… Ban tổ chức sẽ nỗ lực hết mình để tôn vinh “đúng người đúng việc” cho Danh hiệu cao quý này.

Mai Anh
Địa chỉ cần biết