Hội chợ Thủy sản Boston: Nhà tổ chức đề xuất giải pháp ứng phó corona

02/03/2020 | 03:35

Hội chợ Thủy sản Bắc Mỹ tổ chức tại Boston sẽ chính thức diễn ra vào tháng tới. Diversified Communications - nhà tổ chức hội chợ liên tục cập nhật thông tin về chính sách mới nhất tới người tham dự sự kiện vốn đang rất lo ngại dịch bệnh corona.

Theo đề xuất mới nhất từ Diversified, Hội chợ Thủy sản Boston năm nay sẽ áp dụng chính sách “Không tiếp xúc, không bắt tay”.

Trong khi các kế hoạch cụ thể hơn vẫn đang được thực hiện, Diversified Communications cùng Trung tâm hội nghị Massachusetts (MCCA) và các đối tác quản lý khác sẽ cùng nhau bàn bạc và thống nhất các giải pháp bổ sung áp dụng tại sự kiện hội chợ sắp tới trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và Tổ chức Thú y Thế giới (WHO). Nhà tổ chức hội chợ Boston, Diversified đã tuyên bố trên kênh website vào ngày 25/2 vừa qua: “Xây dựng một môi trường an toàn cho doanh nghiệp tham gia triển lãm và người mua có thể gặp gỡ cũng như xây dựng quan hệ kinh doanh là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi”.

Chính sách không tiếp xúc, không bắt tay được đưa ra. Ảnh minh họa 

Theo Diversified, họ đã và đang áp dụng những giải pháp sau trong bối cảnh dịch bệnh corona virus đang bùng phát ở nhiều nơi:

- Phối hợp chặt chẽ giữa Phòng Quản lý an toàn sức khỏe cộng đồng MCCA tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Boston (BCEC) và thành phố, bang, liên bang để xây dựng nghi thức phản hồi đầu tiên “trực tiếp” liên quan đến COVID-19.

- Nhân viên an toàn công cộng được tập huấn y tế cũng như Dịch vụ y tế khẩn cấp Boston (Boston EMS) luôn có mặt tại hiện trường sự kiện sẵn sàng áp dụng các biện pháp hiệu quả nhất cùng Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) và WHO.

- Tăng cường rửa tay và vệ sinh các bảng hiệu tại BCEC.

- Chính quyền và nhà quản lý sự kiện hội chợ sẽ bố trí các điểm vệ sinh sát khuẩn tay và giấy lau khô khử khuẩn tại những vùng đi lại trọng điểm tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Boston. Ngoài ra, hội chợ đang thực hiện các giải pháp y tế và an toàn sức khỏe nhưng không giới hạn khu vực phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, sát khuẩn suốt cả ngày, gồm: quầy đăng ký ghi danh, sàn nhà, thang cuốn, tay vịn cầu thang, cửa ra vào, phòng tắm, xe tải nhỏ, bảng thông tin chỉ dẫn, khu vực hội nghị và quầy phục vụ ăn uống… trong thời gian diễn ra sự kiện

- Diệt khuẩn các thiết bị nghe/nói và bệ đài sân khấu giữa các phiên hội nghị

- Khuyến khích khách tham gia triển lãm thường xuyên rửa tay và khử khuẩn những nơi có đông người qua lại ngay tại gian hàng của họ.

- Khuyến khích lấy thẻ/huy hiệu qua hệ thống đăng ký vệ tinh tại Boston Marriott Copley Place để giảm thiểu tình trạng xếp hàng đăng ký.

- Khuyến khích toàn bộ khách tham gia sự kiện liên hệ với Phòng an toàn cộng đồng BCEC theo số máy 617-954-2222 nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến an ninh hoặc y tế tại hiện trường.

Cùng những giải pháp này, Diversified cũng phát hành thông báo lưu ý toàn bộ nhân viên, doanh nghiệp và khách tới hội chợ tuân theo những phương pháp vệ sinh thận trọng, thông thường nhưng cần thiết. Danh sách này gồm “chính sách không tiếp xúc, không bắt tay” cũng như đề xuất ở nhà nếu cảm thấy không khỏe, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong 20 giây, và sử dụng chất sát khuẩn tay thường xuyên.

Năm ngoái, hội chợ Boston thu hút hơn 22.000 chuyên gia ngành thủy sản và hơn 1.300 doanh nghiệp triển lãm từ 49 quốc gia trên thế giới. Theo Diversified, các nhà tổ chức vẫn đang tiếp tục nhận đơn đăng ký tham gia hội chợ từ các công ty cũng nhiều người mua hàng. Theo cập nhật gần đây nhất, tỷ lệ khách và doanh nghiệp Trung Quốc tham gia hội chợ năm nay khoảng 5%, diện tích gian hàng chiếm 9%.

Tuấn Minh
Theo Seafoodnews
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Các đơn vị tài trợ

CÔNG TY TNHH UNI - PRESIDENT VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH UNI - PRESIDENT VIỆT NAM

Số 16-18, Đường ĐT 743, KCN Sóng Thần II Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

CTY TNHH NUTRECO INTERNATIONAL VIETNAM

CTY TNHH NUTRECO INTERNATIONAL VIETNAM

Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty Cổ Phần Thủy sản Việt Úc

Công ty Cổ Phần Thủy sản Việt Úc

Km1595, QL1A, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN DƯƠNG HÙNG

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN DƯƠNG HÙNG

Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, H. Đông Hải

Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản

Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản

Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, TP Hà Nội

CÔNG TY TNHH GROBEST INDUSTRIAL VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH GROBEST INDUSTRIAL VIỆT NAM

Số 9 - Đường 3A - KCN Biên Hoà 2 - TP. Biên Hoà - Đồng Nai

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long

Lô A 5, Đức Hoà 1, Đức Hòa, Long An

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM

KCN Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Phòng 303, tầng 3, nhà A7, số 10 Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình

Trung tâm Khuyến nông quốc gia

Trung tâm Khuyến nông quốc gia

Tầng 6-9, số 16 - Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội