Đây là dự báo của nhiều doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra Việt Nam. Theo phân tích, khủng hoảng do COVID-19 khiến giao thương bị hạn chế sẽ “vét sạch” kho dự trữ tại nhiều thị trường. Khi tình hình dần được kiểm soát, nhu cầu sẽ bình thường trở lại và có thể tăng mạnh.
Gần hai tháng qua, ngành cá tra nước ta gồng mình vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19 làm ách tắc thị trường lớn Trung Quốc gây phản ứng xấu dây chuyền nhưng nay đã dần trở lại bình thường với dự đoán tăng mạnh trong thời gian tới.
Triển lãm thủy sản Bắc Mỹ, dự kiến diễn ra từ 15 - 17/3/2020 tại Boston, Massachusetts, Mỹ đã được thông báo hoãn, thông tin từ Tập đoàn truyền thông Diversified Communications - đơn vị tổ chức Triển lãm cho hay.
Theo Viện Thủy sản Quốc gia Mỹ (NFI), trung bình người Mỹ đã ăn 4,6 pounds tôm vào năm 2018, giảm 0,2 pounds (tương đương 4,5%), cao hơn so với năm 2017 và 0,63 pounds cá tra, giảm 0,8 pounds hoặc 11,3% so với năm 2017.
Trong một báo cáo mới nhất, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết, triển vọng thị trường tôm toàn cầu năm 2020 kém lạc quan do sự bùng phát của virus Corona (COVID-19) tại Trung Quốc.
(Thủy sản Việt Nam) - 2019 được đánh giá là một năm nhiều bất lợi của ngành thủy sản, tuy nhiên, những tháng cuối năm xuất khẩu ngành hàng này đã xuất hiệu tín hiệu sáng. Do vậy, nhiều chuyên gia nhận định năm 2020 sẽ có triển vọng cho thủy sản tăng trưởng trở lại.
(Thủy sản Việt Nam) - Khó khăn của thủy sản Việt Nam năm 2019 có lẽ được thể hiện rõ nét nhất đối với ngành hàng cá tra; khi mà giá cá nguyên liệu giảm mạnh, Việt Nam mất thế độc quyền trên thị trường thế giới... Đây thực sự là những thách thức không dễ vượt qua của ngành cá tra.
Thời điểm này, hàng trăm hộ gia đình nuôi cá chép đỏ ở xã Yên Lập (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng ngồi không yên vì số thương lái đến đặt hàng ít, trong khi ngày Lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) đã cận kề. Thị trường cá chép đỏ trầm lắng khiến các hộ nuôi ở địa phương e ngại ...
Cùng với các mặt hàng chào đón tết, cá khô ở thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) cũng rục rịch vào vụ sản xuất chào xuân. Tuy nhiên, theo người dân, số lượng khô năm nay giảm nhiều so với các năm trước vì sản lượng cá nguyên liệu không dồi dào, kéo theo giá khô mực và nhiều loại cá ...