Giới chuyên gia ngành nông nghiệp nhận định, xây dựng vùng nguyên liệu là khâu đột phá để tạo nền tảng thúc đẩy các khâu tiếp theo trong chuỗi giá trị nông sản. Đồng thời, minh bạch hóa quy trình sản xuất cũng như chất lượng nguyên liệu đầu vào cho chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông ...
Với đường lối đổi mới toàn diện đất nước, trước hết là đổi mới tư duy trong lĩnh vực kinh tế, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI Đảng Cộng sản Việt Nam đã mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước. Từ đây, không những sản xuất được mở mang, mà một luồng gió ...
Hiện nay, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu thủy sản nói chung, tôm nói riêng sang 3 thị trường lớn là Nhật Bản, EU, Mỹ. Bởi vậy, để có thể đưa sản phẩm tôm sang các nước này, doanh nghiệp thủy sản Việt Nam cần chú trọng đến các tiêu chuẩn như ASC, GlobalGAP và BAP.
Thời tiết đang bước vào giai đoạn giao mùa, diễn biến khá bất thường. Đây là điều kiện thuận lợi để các loại dịch bệnh trên tôm bùng phát và gây hại. Do đó, ngành Nông nghiệp tỉnh Long An khuyến cáo nông dân nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống để giảm thiểu thiệt hại.
Chỉ trong vòng 3 năm, giá thức ăn cho tôm đã có 13 lần điều chỉnh giá. Tại lần điều chỉnh mới đây nhất (vào tháng 3/2023), thức ăn cho tôm tăng thêm từ 1.200 - 2.000 đồng/kg (tùy loại). Việc giá thức ăn cho tôm tăng liên tiếp, đồng loạt đã gây khó khăn cho người nuôi tôm.
Ngày 21/4/2023, Hội Nghề cá Việt Nam có Công văn số 36/HNC-VP gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương về việc phản đối phía Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông năm 2023.