Một thử nghiệm chẩn đoán mới có thể cải thiện doanh thu của người nuôi tôm khoảng 67.000 USD/ha đã được Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang Australia (CSIRO) thực hiện.
Nuôi biển được xác định là một trong ba trụ cột chính trong định hướng phát triển của ngành thủy sản. Để sản xuất bền vững, cần phát triển theo hướng công nghiệp, công nghệ hiện đại, chú trọng bảo vệ môi trường nhằm tạo ra sản lượng lớn và chất lượng an toàn. Trong đó, việc áp ...
Nuôi biển được xác định là một trong ba trụ cột chính trong định hướng phát triển của ngành thủy sản. Để sản xuất bền vững, cần phát triển theo hướng công nghiệp, công nghệ hiện đại, chú trọng bảo vệ môi trường nhằm tạo ra sản lượng lớn và chất lượng an toàn. Trong đó, việc áp ...
Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Bình Định triển khai mô hình nuôi cá chạch đồng thương phẩm trong ao đất với mật độ 40 con/m2. Đến nay cho kết quả khả quan, cá chạch sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ sống cao (trên 85%) và đặc biệt phù hợp với điều kiện nuôi tại địa phương.
Hiện nay, người nuôi cá rô phi đang phải đối mặt với dịch bệnh do virus và vi khuẩn gây ra; nhiều giải pháp đã được áp dụng trong đó có việc ứng dụng vaccine. Nghiên cứu thử nghiệm mới đây về vaccine niêm mạc cho cá rô phi mở ra một triển vọng mới trong việc phòng trừ dịch bệnh một cách ...
Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, sử dụng chế phẩm sinh học khi sản xuất ấu trùng TTCT có thể giúp giảm lượng khí thải nhà kính và các chất ô nhiễm khác.
Độc tố nấm mốc hay còn gọi là Mycotoxin là chất ức chế miễn dịch, làm giảm lượng thức ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe thủy sản. Mycotoxin đang ngày càng trở thành mối nguy lớn đối với các nhà sản xuất thức ăn khi mà các nguyên liệu thực vật dần được sử dụng để thay thế bột cá.
Trong chuỗi sản xuất thủy sản, vận chuyển con giống là một khâu quan trọng góp phần nâng cao tỷ lệ sống và đóng vai trò quyết định đến hiệu quả kinh tế của người nuôi.
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay tại các vùng nuôi thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên đã triển khai mô hình nuôi tôm hùm thương phẩm kết hợp vẹm xanh, rong sụn tại các xã Xuân Phương, Xuân Thịnh và phường Xuân Yên (thị xã Sông Cầu). Mô hình đã giúp người nuôi phát triển ...
Trong điều kiện môi trường, đặc biệt là nguồn nước ngày càng ô nhiễm, việc áp dụng công nghệ cao trong xử lý nước để nuôi tôm là giải pháp cấp thiết giúp nâng cao hiệu quả vụ nuôi.
Kết hợp đạm động vật biển vào thức ăn của tôm và cá được biết đến rộng rãi như một cách tăng hiệu quả thức ăn và hiệu suất nuôi trồng. Nhưng sử dụng bền vững các thành phần này mới là mục tiêu quan trọng.
Màu nước phản ánh chính xác tình trạng chất lượng nước trong ao; trong quá trình nuôi, màu nước có thể biến đổi, đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức nhận biết để đánh giá chất lượng nước một cách chính xác và đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời.